Đóng
Những lưu ý cho người bắt đầu học thiết kế web

Những lưu ý cho người bắt đầu học thiết kế web


Công việc Thiết kế web đòi hỏi sự suy nghĩ cẩn thận và biết cách lên kế hoạch. Điều quan trọng nhất, bạn phải hiểu được thị hiếu và hành vi của người dùng internet để từ đó xây dựng website của bạn thu hút được số lượng lớn khách truy cập.

Khách truy cập được ví như những chiếc máy quét

Thông thường, khi truy cập vào một trang web nào đó, rất ít người dùng bỏ thời gian để đọc toàn bộ nội dung trên đó. Cho dù những thông tin hữu ích mà bạn cung cấp trên website của mình có nhiều bao nhiêu đi nữa, một người khách truy cập cũng chỉ lướt sơ qua vài giây trước khi họ quyết định có tiếp tục xem trang web đó hay không. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng câu đầu tiên trên trang web của bạn bao hàm được  những gì bạn muốn chuyển tải đến người dùng. Tiếp theo đó, cố gắng giữ chân khách truy cập bằng những đoạn văn bản ngắn gọn, xúc tích và những đầu đề thu hút ở phía dưới.

Ít tốt hơn là nhiều

Cố gắng làm cho các đoạn văn bản ngắn nhất có thể, nhưng vẫn chuyển tải được hết thông điệp của bạn tới người dùng. Tương tự, bạn nên cố gắng sao cho các trang và các chương càng ngắn càng tốt.

Sử dụng nhiều khoảng trắng để tránh cho người dùng bị rối mắt. Chắc chắn sẽ không có vị khách truy cập kiên nhẫn ngồi đọc một trang web với toàn chữ là chữ chồng chéo lên nhau. Nếu những thông tin bạn cần chuyển tải quá nhiều, hãy cố gắng chia chúng ra thành nhiều phần và để trên nhiều trang khác nhau.

Danh mục chính

Tạo một cấu trúc điều hướng phù hợp được sử dụng bởi tất cả các trang trong trang web của bạn. Đừng sử dụng những liên kết trong đoạn văn, vì điều này sẽ phá hủy cấu trúc chuyển hướng phù hợp trên website của bạn, khiến khách truy cập khó kiếm soát được nội dung của website.

Nếu bạn buộc phải sử dụng các liên kết, hãy thêm chúng vào cuối đoạn văn bản hoặc thêm vào menu.

Tốc độ tải

Đôi khi, các nhà phát triển web không nhận thức được một thực tế rằng, một số trang web mất rất nhiều thời gian để load dữ liệu. Hầu hết khách truy cập không đủ kiên nhẫn để chờ đợi điều này, họ chỉ dừng lại trên web khoảng 7 giây để chờ load dữ liệu.

Hãy tiến hành kiếm tra tốc độ tải của các trang web của bạn với một đường truyền internet tốc độ chậm. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải về, hãy xem xét loại bỏ các nội dung đồ họa hoặc đa phương tiện.

Hãy để người dùng lên tiếng

Những thông tin phản hồi  từ phía khách truy cập là rất hữu ích. Khách truy cập website của bạn cũng giống như khách hàng của bạn, họ có thể cung cấp một vài gợi ý có giá trị giúp bạn làm tốt hơn.

Hãy cung cấp một tiện ích để khách truy cập có thể liên hệ và phản hồi đến bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn sẽ nhận được nhiều gợi ý hữu ích từ những người có kỹ năng và kiến thức khác nhau.